Cách học tuyệt đối hoàn hảo nhất mang đến các nhỏ nhắn ở độ tuổi thiếu nhi và tiểu học tập là vừa học vừa chơi. Mọi câu đố để giúp các bạn bé dại phát triển trí não cùng trí tưởng tượng siêu tốt. Trong nội dung bài viết này cửa hàng chúng tôi sẽ chia sẻ với các bạn những câu đố hay mang đến bé mầm non và tiểu học tập để các bạn tham khảo. 


300 câu đố tốt cho bé lứa tuổi mầm non đến đái học, trung học48 Câu đố hay đến bé, độ tuổi tiểu học

300 câu đố hay cho nhỏ bé lứa tuổi mần nin thiếu nhi đến tè học, trung học

Với phần lớn câu đố vào phần này của bài viết sẽ giúp các thầy cô, cha mẹ vừa học tập vừa nghịch với các bé. Nó để giúp đỡ các bé phát triển khả năng tư duy và vốn gọi biết về nhân loại xung quanh. 

Trong phần này của bài viết chúng tôi sẽ chia sẻ với chúng ta những câu đố mang lại trẻ mầm non 4 tuổi và 5 tuổi về các con vật ngoài ra còn rất có thể một số đố cho nhỏ xíu 3 tuổi đơn giản và hài hước nữa. Với các câu đố này các nhỏ nhắn sẽ biết được các điểm lưu ý và ghi nhớ được tên thường gọi của những con đồ xung quanh. 

Câu 1: 

Con gì nhị mắt vào veo

Thích sưởi nắng,

Lại mê say trèo cau.

Bạn đang xem: Câu đố cho bé 3 tuổi

Là con gì?

Đáp án: con mèo

Câu 2: 

Thường ở đầu hè

Giữ nhà cho chủ

Người kỳ lạ nó sủa

Người quen nó mừng.

Là nhỏ gì?

Đáp án: con chó

*
Câu đố mang lại trẻ mần nin thiếu nhi 5 tuổi về bé vật

Câu 3: 

Con gì đuôi ngắn tai dài

Mắt hồng lông mượt

Có tài chạy nhanh

Là nhỏ gì?

Đáp án: bé Thỏ

Câu 4:

Con gì ăn uống cỏ

Đầu tất cả 2 sừng

Lỗ mũi buộc thừng

Kéo cày khôn cùng giỏi?

 Đáp án: con trâu

Câu 5:

Con gì kêu “cạp, cạp”

Theo chị em ra bờ ao

Chẳng khác mẹ tí nào

Cũng lạch bà, lạch bạch

Đáp án: con vịt con

Câu 6

Con gì ăn no

Bụng to lớn mắt híp

Mồm kêu ụt ịt

Nằm thở phì phò?

Đáp án: bé lợn (con heo)

*
Câu đố về con lợn

Cây 7

Con gì mồng đỏ

Gáy ò ó o …

Từ sáng tinh mơ

Gọi bạn thức giấc?

Đáp án: con kê trống

Câu 8:

Hai chân tí xíu

Lông kim cương mát dịu

“”Chiếp! Chiếp!” trong cả ngày

(Đáp án: con gà con)

Câu 9

Con gì bốn vó

Ngực nở bụng thon

Rung rinh chiếc bờm

Phi nhanh như gió?

(Đáp án: bé ngựa)

Câu 10

“Cổ cao cao, cẳng cao cao

Chân black cánh white ra vào đồng xanh

Cảnh quê thêm đẹp nhất bức tranh

Sao đành chịu đựng tiếng khéo léo nhử mồi

Là nhỏ gì?”

Đáp án: con cò.

8 Câu đố giỏi cho bé xíu mầm non về đồ gia dụng vật

Trong phần này cửa hàng chúng tôi sẽ share những câu đố về đồ vật cho con trẻ từ 3 mang đến 5 tuổi để bố mẹ có thể thuộc vui đố các bé, dạy các nhỏ xíu về quả đât xung quanh.

*
Câu đố đến trẻ 4 tuổi, 5 tuổi về đồ vật

Câu 1:

Cái gì bật ánh sáng trong đêm

Giúp cho nhà dưới, 

Nhà trên sáng ngời.

Là chiếc gì?

Đáp án: cái đèn

Câu 2:

Có chân mà chưa biết đi

Quanh năm suốt tháng đứng ì một nơi

Bạn bè, chăn, chiếu gối thôi

Cho người nằm ngủ,

Thảnh thơi đêm ngày.

Đáp án: dòng giường

Câu 3:

Người một nơi, tiếng một nơi

Hễ tôi đựng tiếng

Mọi người lắng nghe.

Đáp án: Loa truyền hình, đài

Câu 4:

Một mẹ thường có sáu con

Yêu yêu mến mẹ chia sẻ nước non vơi đầy.

Đáp án: Bộ ấm chén

*
Câu đố về bộ nóng chén

Câu 5:

Như dòng vòi rồng

Mồm uống nước sông

Phun ra cánh đồng

Bọt tung white xóa.

Đáp án: máy bơm nước

Câu 6

Lấp la đậy lánh

Treo ngơi nghỉ trên tường

Trước khi đến trường

Bé soi chải tóc

Là vật gì ?

Đáp án: mẫu gương

Câu 7:

Dệt từ tua bông

Mà lại sở hữu công

Giúp người rửa mặt

Đố biết là gì ?

Đáp án: Khăn mặt

Câu 8:

Cũng điện thoại tư vấn là bánh

Nhưng chẳng để ăn

Để giặt áo quần

Cho thơm, mang đến sạch

Là gì ?

Đáp án: bánh xà phòng

5 Câu đố xuất xắc cho bé nhỏ mầm non về quả

Câu 1:

Đứng nép bờ mương

Trái chật đầy .. Buồng

Xếp thành hai lượt.

Là trái gì?

Đáp án: trái chuối

*
Câu đố về trái chuối mang lại bé

Câu 2:

Có mắt cơ mà chẳng tất cả tai

Thịt vào thì trắng, da quanh đó thì xanh

Khi trẻ ngủ ngơi nghỉ trên cành

Lúc già mở mắt 

Hóa thành quả đó ngon.

Là trái gì?

Đáp án: trái na

Câu 3:

Quả gì ruột trắng trong

Lay láy phân tử đen

Bạn nếm test xem

Ngọt ơi là ngọt.

Là trái gì?

Đáp án: trái nhãn

Câu 4:

Quả gì gợi nhớ bà bầu ta

Khi ăn bạn ghi nhớ xoa xoa mang đến mềm?

Đáp án: trái vú sữa

Câu 5:

Quả gì như chú heo con

Da xanh ruột đỏ ngọt ngon lúc già

Ăn rồi nhớ lắm fan xa

Được đại trượng phu hoàng tử tìm thấy từ ngoài hòn đảo xa

Đáp án: Quả dưa hấu

48 Câu đố hay mang đến bé, tầm tuổi tiểu học

+10 Câu đố số cho nhỏ bé 6 tuổi – câu đố dành cho học sinh tiểu học

Câu 1:

Nước sông không đến

Nước đại dương không vào

Làm sao gồm nước

Cá không ở được.

Là trái gì?

Đáp án: quả dừa

*
Câu đố về quả chuối đến trẻ tè học

Câu 2: 

Năm ông cùng ở 1 nhà

Tình huynh nghĩa đệ vào ra thuận hòa

Bốn ông tuổi sẽ lên ba

Một ông vẫn già tuổi lại new lên hai.

Đố là dòng gì?

Đáp án: 5 ngón tay

Câu 3:

Da trắng muốt

Ruột white tinh

Bạn với học sinh

Thích cọ đầu vào bảng?

Đố là mẫu gì?

Đáp án: Viên phấn

Câu 4:

Con gì bơi giỏi chạy nhanh

Ở với chủ, trung thành với chủ siêng năng

Khi cứu vãn nạn, dịp đi săn

Khi ra trận mạc, cơ hội chăn dê cừu

Đố là bé gì?

Đáp án: con chó

Câu 5:

Hè về áo đỏ như son

Hè đi cầm lá xanh non mượt mà

Bao nhiêu tay tỏa rộng ra

Như vẫy như đón chúng ta ta cho trường

Là cây gì?

Đáp án: Cây phượng

*
Câu đố về cây phượng vĩ cho học viên tiểu học

Câu 6:

Một chị em mà đẻ trăm con

Cố nuôi đến được vẹn cả trăm

Cứ cho mùng một ngày rằm

Được fan hương khói,

Được nằm trên cao?

Đáp án: trái chuối

Câu 7:

Mỏ nhọn sườn lưng dài,

Áo xanh áo đỏ,

Uống nước trong lọ,

Được nghỉ thì nằm,

Có việc thì làm,

Cái đuôi chổng ngược

Là dòng gì?

Đáp án: Cái bút mực

Câu 8:

Cây suôn đuồn đuột

Trong ruột black thui

Con nít lui cui

Dẫm đầu ép xuống !

Là cái gì ?

Đáp án: Cây bút chì

*
Câu đố về cây cây viết chì cho bé 6 tuổi

Câu 9

Mùa gì ấm áp

Mưa phùn vơi bay

Khắp chốn cỏ cây

đâm chồi nảy lộc ?

Đáp án: Mùa xuân

Câu 10:

Đầu vuông đuôi vắn như nhau

Thân lại chia các đốt hết sức mau, khôn cùng đều

Tính tình chân thực đáng yêu

Muốn biết nhiều năm ngắn hồ hết chiều bao gồm em

Là vật gì ?

Đáp án: dòng thước kẻ

Câu 1: 

Không đề nghị bò, không phải trâu

Uống nước ao sâu, lên cày ruộng cạn

Là cái gì ?

Đáp án: cây bút mực

Câu 2:

Chỗ nào bầy trẻ ra vào

Tiếng cười, giờ đồng hồ nói

Ồn ào nhưng mà vùi.

Là vật gì ?

Đáp án: trường học

*
Câu đố cho bé nhỏ về ngôi trường học

Câu 3: 

Nghỉ hè, trường lớp vắng vẻ teo

Nhớ bạn đành ngủ, chẳng theo được về

Khai trường, thì lại vui ghê

Mới bừng tỉnh dậy theo nghề như xưa

Tiếng vang như sấm mau chóng trưa

Nhắc khi tham gia học tập, nghỉ trưa đúng giờ

Là đồ vật gi ?

Đáp án: dòng trống trường

Câu 4

Một chân bởi sắt

Một chân bằng chì

Chân fe đứng ì

Chân chì chạy lượn

Là cái gì ?

Đáp án: chiếc compa

Câu 5: 

Mùa gì gió mùa căm căm.

Ra ngoài bé xíu phải quàng khăn, đi giày?

Mùa gì cho lá xanh cây.

Cho bé bỏng thêm tuổi bắt đầu má hây hây hồng?

Đáp án: mùa đông và mùa xuân

*
Câu đố về mùa đến bé

Câu 6

Cây gì lá nhỏ

Quả nó xinh xinh

Vàng tươi trĩu cành

Bày trong thời gian ngày Tết

Đáp án: Cây quất

Câu 7:

Nhấp nha nhấp nháy

Trên khung trời đêm

Buổi sáng sủa em tìm

Đi đâu hết cả ?

Đáp án: Sao trời

+6 Câu đố cho bé bỏng 10 tuổi

Trẻ 10 tuổi đã tất cả một gốc rễ kiến thức nhất quyết về trái đất xung quanh. đa số câu đố cân xứng với độ tuổi đã kích mê thích não bộ của bé nhỏ phát triển tốt hơn. 

Câu 1: 

Thân em vừa trắng lại vừa tròn

Bước đi từng bước mỗi mòn gót chân

Là gì ?

Đáp án: Viên phấn

Câu 2:

Mình dài cha tấc

Bịt đốc một đầu

Tuột mão lòi râu

Tính xuất xắc ngâm hồ lam thủy

Con bên tính khí thấy white thì ưa

Là cái gì ?

Đáp án: cây viết lông

*
Câu đố về cây viết lông cho bé

Câu 3: 

Vua như thế nào nhân, dũng ,trí ,tài

Hai lần oanh liệt khử loài giặc Nguyên

Giặc tan danh quăng quật , lợi quên

Lui về yên ổn Tử 

Lập Thiền Trúc Lâm?

Đáp án: trằn Nhân Tông

Câu 4

Vua làm sao buộc lấy ấn vàng

Trao cho phương pháp mạng lời vang còn đây

“ có tác dụng dân nước tự do này

Còn rộng vua nước tháng ngày vong nô !”

Đáp án: Bảo Đại

Câu 5:

Lam đánh tụ nghĩa muôn dân

Mười năm mưu lược phòng quân bạo tàn

Giặc chảy , việt nam khải hoàn

Giữa hồ gươm thiêng trao lại rùa vàng.

Xem thêm: Cách Kiểm Tra Máy Đã Cài Directx Chưa, Pc Của Bạn Đang Sử Dụng Phiên Bản Nào Của Directx

Đáp án: Lê Lợi

Câu 6:

Lên vua từ con trẻ chăn trâu

Cờ vệ sinh tập trận ai nào dễ dàng quên

Mười nhị xứ loàn dẹp yên

Xưng danh Đại Việt viết thiên sử vàng?

Đáp án: Đinh bộ Lĩnh

Trên đây là tổng hợp các câu đố hay mang đến bé thiếu nhi và tiểu học mà chúng tôi muốn chia sẻ tới những bạn. Hy vọng qua nội dung bài viết các chúng ta đã hiểu rằng những câu đố phù hợp với các nhỏ nhắn theo từng độ tuổi nhằm giúp bé học tốt hơn. Quan sát và theo dõi https://choigame.me/ để update những câu đố new nhất, thú vị nhất nhé.