Bộ câu hỏi ôn Rung chuông tiến thưởng lớp 5 (Có đáp án) là cỗ đề thi rung chuông vàng giành cho học sinh tiểu học bao gồm đáp án giúp các em học viên ôn thi rung chuông vàng tốt hơn và những thầy cô có thể sử dụng các thắc mắc để tạo ra các đề thi rung chuông vàng cho riêng mình, tạo nên các sân đùa tri thức bổ ích cho những em học sinh. Mời chúng ta tham khảo các câu hỏi rất xuất xắc và hữu ích dưới đây nhé.

Bạn đang xem: Đề thi rung chuông vàng lớp 5


1. Bộ thắc mắc ôn Rung chuông quà lớp 5 môn Toán

Bài 1: Chữ số 7 trong những thập phân 2006,007 có mức giá trị là:

A. 7


B. 7/10

C. 7/1000

D. 7/100

Bài 2: trong số phép phân chia dưới đây, phép chia nào tất cả thương to nhất?

A. 4,26 : 40

B. 42,6 : 0,4

C. 426 : 0,4

D. 426 : 0,04

Bài 3: Chữ số 5 trong số 162,57 chỉ:

A. 5 đối chọi vị

B. 5 phần trăm

C. 5 chục

D. 5 phần mười

Bài 4: Khoảng thời gian từ lúc 9h kém 10 phút mang lại 9 giờ trong vòng 30 phút là:

A. 10 phút

B. đôi mươi phút

C. 30 phút

D. 40 phút

Bài 5: Từ các chữ số 1 ; 2 ; 3 rất có thể lập được bao nhiêu số có 3 chữ số phân tách hết đến 3?

A. 6 số

B. 7 số

C. 8 số

D. 9 số

Bài 6: Một hình vuông vắn có cạnh dài 4cm, câu nào đúng?

A. Diện tích hình vuông vắn bằng chu vi hình vuông.

B. Diện tích hình vuông vắn lớn rộng chu vi hình vuông.

C. Chu vi hình vuông nhỏ nhiều hơn diện tích hình vuông.

D. Cả 3 câu số đông sai.

Bài 7: Điền số thập phân vào chỗ chấm: 8hg 9g = ……….kg


A. 8,9

B. 8,09

C. 0,89

D. 0,809

Bài 8: chọn câu trả lời sai: 12300 kilogam = ?

A. 1230 yến

B. 1 230 000 dag

C. 123 tạ

D. 123 tấn

Bài 9: vào hộp bao gồm 40 viên bi, trong đó có 24 viên bi xanh. Tỉ số xác suất của số bi xanh với số bi trong hộp là bao nhiêu?

A. 20%

B. 40%

C. 60%

D. 80%

Bài 10: Trung bình cộng của 3 số từ bỏ nhiên liên tục là 2. Đó là bố số nào?

A. 1; 2; 3

B. 2; 3; 4

C. 4; 5; 6

D. 0; 1; 2

2. Bộ câu hỏi ôn Rung chuông kim cương lớp 5 các môn

Câu 1: Điền từ không đủ vào câu châm ngôn sau: “ tất cả công mài sắt, bao gồm ngày ……

Đáp án: từ bắt buộc điền: phải kim

Câu 2: Điền từ thích hợp vào câu sau: “ Tre già, Măng …………”

a) Đâm chồi

b) Nẩy lộc

c) Mọc

Câu 3: Gió ở cấp cho nào thì được hotline là gió bão?

a) cung cấp 2

b) cấp cho 3

c) cung cấp 5

d) cung cấp 9

Câu 4: Để viết số, tín đồ ta thực hiện bao nhiêu chữ số trường đoản cú nhiên?

a) 8 chữ số

b) 9 chữ số

c) 10 chữ số

d) 11 chữ số

Câu 5: Người chị em trong bài: “Khúc hát ru đều em bé xíu ngủ tên sườn lưng mẹ” làm những quá trình gì?

a) Nuôi con

b) Giã gạo nuôi cỗ đội

c) Trả bắp trên nương


d) Cả ba phương án trên

Câu 6: trong số từ ghép sau từ bỏ nào có nghĩa tổng hợp?

a) xe cộ

b) xe pháo đạp

c) xe máy

d) xe pháo điện

Câu 7: Âm thanh viral qua phần đa đâu?

a) không khí

b) chất rắn

c) hóa học lỏng

d) tất cả các ý trên

Câu 8: mang lại câu sau: “Bạn có tới trường không”. Câu trên thuộc nhiều loại câu gì ?

a) Câu ước khiến

b) Câu kể

c) Câu cảm

d) Câu hỏi

Câu 9: Nước Đại Việt thời Lý (1009 – 1226) Ai là người dời đô ra thăng long.

a) Lý Thái Tông

b) Lý Thái Tổ

c) Lý Nhân Tông

d) Lý Thánh Tông

Câu 10: những dân tộc: Ê đê, cha Na, Gia Rai, Xơ Đăng sống nhiều năm nhất làm việc vùng nào?

a) Vùng núi phía Bắc

b) Vùng Đồng bởi Bắc Bộ

c) Tây Nguyên

d) Đồng bằng Nam Bộ.

Câu 11: Tây Nguyên có bao nhiêu tỉnh?

a) 4 tỉnh

b) 5 tỉnh

c) 6 tỉnh

d) 7 tỉnh

Câu 12: Trung tâm chủ yếu trị – Văn Hoá, khoa học và kinh tế của cả nước; là nơi thao tác của những cơ quan liêu lãnh đạo cao nhất của nước nhà ta để tại:

a) thành phố Hồ Chí Minh

b) thành phố cần thơ

c) thành phố Huế

d) thành phố Hà Nội

Câu 13: trong các phân số sau phân số nào bởi

*
:

a)

*

b)

*

c)

*

Câu 14: Trong bài tập đọc: “Sầu Riêng”, người sáng tác quan giáp cây bằng những giác quan lại nào?


a) quan lại sát bởi mắt, bởi tai

b) quan tiền sát bởi mắt, bằng mũi

c) quan liêu sát bằng mắt, bằng mũi, bằng lưỡi

Câu 15: đơn vị trần thành lập và hoạt động vào năm nào?

a) vào khoảng thời gian 1225

b) vào thời điểm năm 1226

c) vào khoảng thời gian 1227

d) vào thời điểm năm 1228

Câu 16: Đồng bằng bắc bộ do những con sông nào bồi đắp nên?

a) Sông Hồng cùng sông Thái Bình

b) Sông hồng và sông Mã

c) Sông thái bình và sông Hậu

Câu 17: ví như thiếu vitamin A thì mắc căn bệnh gì?

a) Mắc căn bệnh khô mắt, quáng gà

b) Mắc bệnh phù

c) Mắc dịch còi xương làm việc trẻ

Câu 18: 32 km2 thay đổi ra đơn vị đo bằng m2 ta được:

a) 32.000 m2

b) 3.200.000 m2

c) 32.000.000 m2

Câu 19: bài xích thơ: “ Bè xuôi sông La” của tác giả nào?

a) Đoàn Văn Cừ

b) Vũ Duy Thông

c) Nguyễn Khoa Điềm

Câu 20: đầy đủ số nào tiếp sau đây chia hết mang lại 9?

a) 189

b) 172

c) 178

Câu 21: Sông Thái Bình nằm ở đồng bởi nào?

a) Đồng bởi Nam Bộ

b) Đồng bằng Bắc Bộ

c) Đồng bằng trung bộ

Câu 22: Sông cả trực thuộc tỉnh nào?

a) thức giấc Bình Định

b) tỉnh Hà Tĩnh

c) thức giấc Nghệ An

Câu 23: Số nào dưới đây chia hết cho 2 cùng 5?

a) 329

b) 248

c) 350

d) 355

Câu 24: nếu như ta viết cấp dưỡng bên cần số 259 một chữ số 0 thì số đó tạo thêm bao nhiêu lần?

a) 1000 lần

b) 100 lần

c) 10 lần

d) 1 lần

Câu 25: khi thiếu I-ốt con fan sẽ mắc bệnh dịch gì?

a) Suy nhược

b) Suy dinh dưỡng

c) Bướu cổ

d) bé xương

Câu 26: bạn Đội viên tất cả máy lời hứa?

a) 3 lời hứa

b) 4 lời hứa

c) 5 lời hứa

d) 6 lời hứa

Câu 27: chọn ý hợp lý cho câu châm ngôn sau:“Đâm so bì thóc, chọc bì gạo”

a) Phê phán thể hiện thái độ gây bất hoà

b) Xúi bẩy kích động 2 bên kiện nhau

c) Xúi bẩy fan này, gây xích mích với người kia khiến bất hoà mâu thuẫn

d) Cả 3 giải pháp trên

Câu 28: Đoán xem chữ gì?


Để nguyên một số loại quả thơm ngon

Thêm hỏi – co lại chỉ còn nhỏ nhắn thôi

Đáp án: quả Nho

Câu 29: điền thêm số phù hợp vào vết 3 chấm sau:

1, 2, 3, 5, 8, …………

Đáp án: Đó là số 13 (Theo quy cơ chế số ngay lập tức sau bởi tổng của 2 số tức thời trước)

Câu 30: Điền từ còn thiếu vào nhì câu thơ của Tố Hữu:

…………là cha, là Bác, là Anh

Quả tim béo bọc trăm chiếc máu đỏ

Đáp án: từ Người

Câu 31: Hình bên bao gồm bao nhiêu hình tứ giác?

a) 2 hình tứ giác

b) 3 hình tứ giác

c) 4 hình tứ giác

d) 5 hình tứ giác

Câu 32: search danh trường đoản cú chỉ khái niệm trong các danh tự sau:

a) học tập sinh

b) loại sông

c) Chân trời

d) Truyện cổ

Câu 33: trong các số sau, số như thế nào vừa phân tách hết đến 2, 3, 5 cùng 9?

a) 20.610

b) 6.262

c) 1.610

d) 2541

Câu 34: Số nhỏ nhắn nhất có 6 chữ số khác nhau là só nào?

a) 666.666

b) 123.456

c) 102.345

d) 012.345

Câu 35: khi độ dài hình vuông tăng gấp gấp đôi thì diện tích hình vuông tăng cấp mấy lần?

a) 2 lần

b) 3 lần

c) 4 lần

Câu 36: bác bỏ Hồ ra đi kiếm đường cứu nước vào ngày tháng năm nào?

Câu 37: mang đến câu sau: “Đàn voi bước tiến chậm rãi.” Thuộc kiểu dáng câu gì?

a) dạng hình câu “Ai là gì”

b) đẳng cấp câu “Ai làm cho gì”

c) đẳng cấp câu “Ai cố gắng nào”

Câu 38: người đội viên trước tiên của Đội TNTP sài gòn là ai?

a) Anh Kim Đồng.

b) Chị Võ Thị Sáu.

c) Anh Lê Văn Tám.

Câu 39: bài hát Quốc ca vày ai sáng sủa tác?

a) Nhạc sĩ phái nam Cao.

b) Nhạc sĩ Văn Cao.

c) Nhạc sĩ Xuân Cao.

Câu 40: Từ thọ câu nói này đã trở thành khẩu hiệu:

“ ko có việc gì khó

Chỉ sợ lòng ko bền

Đảo núi và lấp biển

Quyết chí ắt làm nên”

Em hãy mang đến biết câu nói nổi tiếng này là của ai:

A. Hồ Chủ Tịch

B. è cổ Phú

C. Phạm Văn Đồng

Câu 41: Hãy quan tiếp giáp bức tranh này thuộc dòng tranh dân gian nào?


A. Đông Hồ

B. Hàng Trống

C. Làng sình

3. 111 câu hỏi Rung chuông rubi lớp 5 tất cả đáp án

Câu 1: Địa Đỉnh núi tối đa thế giới thuộc châu lục nào:

A- châu Á. B- châu Âu C- châu Phi

Đáp án: A- châu Á.

Câu 2: tiếng Việt vào bài" Chuỗi ngọc lam" (Tiếng Việt lớp 5 - tập I) cô bé mua chuỗi ngọc lam để tặng ngay ai?

Đáp án: bộ quà tặng kèm theo chị

Câu 3: Sử Cuộc bội nghịch công ở tởm thành Huế đã gắn liền với tăm tiếng vị vua nào?

A- Vua Hàm NghiB- Vua Duy TânC- Vua tự Đức

Đáp án: A- Vua Hàm Nghi

Câu 4: Toán Rút gọn gàng phân số 35/65 được tác dụng là:

A. 50% B. 7/13 C. 5/13

Đáp án: B- 7/13

Câu 5: giờ đồng hồ Việt trong câu: "Dòng suối róc rách nát như pha lê, hát lên những bạn dạng nhạc vơi dàng.", người sáng tác đã sử dụng biện pháp nghệ thuật và thẩm mỹ nào?

A. So sánh B. đối chiếu và nhân hoá C. Nhân hoá

Đáp án: B. So sánh và nhân hoá

Câu 6: Khoa dịch viêm gan A nhiễm qua mặt đường nào?

A- mặt đường hô hấpB- đường máu.C- mặt đường tiêu hóa

Đáp án: C- mặt đường tiêu hóa

Câu 7: Địa Điền từ phù hợp vào chỗ chấm:

Khí hậu của vn là khí hậu ...., gió mùa.

Đáp án: sức nóng đới

Câu 8: giờ đồng hồ Việt xác định từ các loại của tự được gạch chân trong câu văn sau:

"Dù ông ta có một đống của nhưng ông ta không thấy hạnh phúc."

Đáp án: Danh từ

Câu 9: Toán Cạnh của một hình lập phương vội vàng lên 3 lần thì thể tích của hình lập phương đó gấp lên mấy lần?

Đáp án: 27 lần

Câu 10: khả năng loài chim như thế nào được lựa chọn làm hình tượng của hòa bình?

Đáp án: chim nhân tình câu.

Câu 11: tiếng Việt Thành ngữ nào sau đây không nói tới vẻ đẹp thiên nhiên:

A. Non xanh nước biếcB. Non sông gấm vócC. Sớm nắng và nóng chiều mưa

Đáp án: C- Sớm nắng chiều mưa

Câu 12: Toán Tích sau đây có tận cùng bằng chữ số nào?

1 x 2 x 3 x 4 x ... X 48 x 49

Đáp án: chữ số 0

Câu 13: kỹ thuật Hãy cho thấy thêm nguồn năng lượng chủ yếu của sự việc sống bên trên trái đất là gì?

A. Mặt trăng. B. Khía cạnh trời. C.Gió.

Đáp án: B- mặt trời.

Câu 14: giờ Việt Trong hai câu văn sau:

- Nói không thành lời.

- Lễ lạt lòng thành.

Từ "thành" có quan hệ cùng với nhau như thế nào?

A. Nhiều nghĩa B. Đồng âm C. Đồng nghĩa

Đáp án: B. Đồng âm

Câu 15: Toán tìm 15,5% của 16.

Đáp án: 2,48

Câu 16: giờ Việt Từ nào không thuộc nghĩa với các từ sót lại trong nhóm:

Bao la, mênh mông, chén bát ngát, nghi ngút, bất tận.

Xem thêm: Săn Lùng 9 Địa Chỉ Bán Gọng Kính Cận Nữ Đẹp Hà Nội Uy Tín Chất Lượng

Đáp án: nghi ngút

Câu 17: lịch sử vẻ vang Câu nói " lúc nào người Tây nhổ không còn cỏ nước Nam thì mới hết bạn Nam đánh Tây " là lời nói của ai?

Đáp án: Nguyễn Trung Trực

Câu 18: giờ Việt Câu văn: "Một dải mây mỏng, mượt mà như một dải lụa trắng dài vô tận ôm ấp, quấn ngang những chỏm núi như quyến luyến, bịn rịn." có thực hiện biện pháp nghệ thuật và thẩm mỹ nào?

A. Nhân hoá B. đối chiếu C. Nhân hoá với so sánh

Đáp án: C. Nhân hoá và so sánh

Câu 19: Khoa Sự biến đổi hóa học sẽ xảy ra trong trường vừa lòng nào bên dưới đây:

A- thả vôi sống vào nướcB- dây cao su bị kéo giãn raC- cốc chất thủy tinh bị rơi vỡ

Đáp án: A- thả vôi sinh sống vào nước

Câu 20: giờ Việt trong câu: "Chiếc cối xay lúa cũng có hai tai khôn xiết điệu.", trường đoản cú "tai" được sử dụng theo nghĩa gì?

Đáp án: Nghĩa chuyển

Câu 21: Địa Ngành sản xuất chủ yếu trong nông nghiệp & trồng trọt của nước ta là gì?

Đáp án: trồng trọt

Câu 22: giờ Việt Câu văn sau: "Chiều nào cũng vậy, con chim họa mi ấy phân vân tự phương nào bay đến đậu trong những vết bụi tầm xuân sinh hoạt vườn nhà tôi nhưng mà hót." là câu ghép đúng giỏi sai?

Đáp án: sai

Câu 23: Toán Hãy viết số thập phân mà phần nguyên là số lẻ lớn số 1 có 2 chữ số khác nhau, phần thập phân là số lẻ nhỏ bé nhất gồm 3 chữ số không giống nhau.